Đoàn đại biểu Lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cấp ủy tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2025 - 2030 dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931

Chiều nay ngày 30/10/2023, Đoàn đại biểu Lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cấp ủy tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2025 – 2030 đã về Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930-1931 và tham quan Nhà trưng bày Thường trực Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh.

Dự lễ có các đồng chí: Ngô Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang; Trần Tuấn Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bắc Giang; Vũ Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An; Diêm Thị Hồng Linh- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bắc Giang  cùng Tổ giúp việc Lớp học và 64 học viên Lớp Bồi dưỡng cán bộ dự nguồn cấp ủy tỉnh Bắc Giang nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Ảnh: Đồng chí Ngô Văn Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Bắc Giang – Trưởng đoàn dâng hoa lên anh linh các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh

Ảnh: Đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương lên anh linh các liệt sỹ

Ảnh: Đồng chí Diêm Thị Hồng Linh, Phó Chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, Lớp phó, dâng hương lên anh linh các liệt sỹ

Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931 là mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam đầu thế kỷ 20 dưới sự lãnh đạo của Đảng, trở thành biểu tượng anh hùng, kiên trung, bất khuất của những người con trên quê hương xứ Nghệ. Ngọn lửa Xô viết Nghệ Tĩnh đã trở thành ngọn lửa thiêng, soi sáng, cổ vũ Đảng ta, Nhân dân ta vượt qua mọi gian nan, thử thách, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong cuộc đấu tranh oanh liệt ấy, hàng nghìn cán bộ, đảng viên và quần chúng đã ngã xuống. Máu đào của các chiến sỹ Xô viết đã tô thắm lá cờ vẻ vang của Đảng. Những chiến công và tên tuổi của các anh, các chị đã trở thành bất tử, khắc ghi những trang vàng trong lịch sử dân tộc và mãi mãi được các thế hệ những người Việt Nam ghi nhớ, tri ân. Anh linh của các anh hùng liệt sĩ đã dệt thành hùng thiêng sông núi, tạc nên dáng đứng Việt Nam trung dũng, kiên cường.

 Nhà tưởng niệm các liệt sĩ Xô viết Nghệ Tĩnh là nơi thờ tự và khắc ghi tên tuổi của gần 2000 chiến sĩ đã anh dũng hi sinh trong phong trào cách mạng 1930-1931 trên quê hương Xô viết anh hùng.

 Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí đại biểu kính cẩn nghiêng mình thắp nén tâm hương lên anh linh các liệt sỹ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

 Sau đó, Đoàn đại biểu tham quan Nhà trưng bày Thường trực Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh./.

Lê Ngọc Thịnh

Phó Giám đốc Bảo tàng XVNT