Một số hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017

Hòa trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam ( 3/2/1930 - 3/2//2017) và chào đón mùa xuân Đinh Dậu 2017, thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa và Thể thao Nghệ An, Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã tổ chức một số hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước, yêu quê hương trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Từ ngày 22/1/2017, các hoạt động trang trí, tuyên truyền mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu đã được thực hiện, tạo nên một không khí vừa trang nghiêm vừa lộng lẫy sắc xuân trong khuôn viên Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh. 

Ngày 23/1, Bảo tàng phối hợp với Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh - Tượng đài Bác Hồ trưng bày bộ pa nô chuyên đề: " Xô viết Nghệ Tĩnh năm 1930 - 1931" ngay tại sân lễ đài quảng trường. Với nội dung súc tích, ý nghĩa, hình thức trưng bày hấp dẫn, bộ pa nô sẽ là chiếc cầu nối giúp người xem trở về với quá khứ hào hùng của cha ông, trở về với khí thế cách mạng xung thiên của nhân dân xứ Nghệ trong những ngày đầu có Đảng.

 Cùng ngày, Bảo tàng còn tổ chức trưng bày bộ pa nô chuyên đề : " Nghệ An 87 năm xây dụng và phát triển" trong khuôn viên của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh. Trong những ngày đầu xuân năm mới, du khách đến với Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh không những được tham quan nhà trưng bày thường trực với những hình ảnh, sưu tập hiện vật gốc có giá trị về phong trào cách mạng 1930-1931, được thắp nén hương thơm tại Nhà Tưởng niệm các liệt sỹ Xô viết Nghệ Tĩnh, nơi ghi danh hơn 1.500 liệt sỹ đã ngã xuống vì nên độc lập tự do của Tổ quốc, mà còn được chứng kiến một số thành tựu nổi bật của Đảng bộ và nhân dân nghệ An trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa- xã hội, an ninh quốc phòng trong suốt 87 năm qua.

Những hoạt động trưng bày của Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh đã thu hút khá đông lượng khách tham quan, làm cho không khí mừng Đảng mừng Xuân Đinh Dậu thêm sôi động, ý nghĩa, đồng thời góp phần rất lớn trong sự nghiệp giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tỉnh nhà.

Trần Thị Thủy  - Bảo tàng XVNT