Nói chuyện truyền thống kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019)

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp với  Đảng ủy, UBND phường Bến Thủy tổ chức buổi nói chuyện truyền thống nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng; tưởng nhớ, tri ân những đóng góp to lớn của các chiến sỹ cộng sản kiên trung trên quê hương Bến Thủy.

Chiều ngày 25/1/2019, buổi nói chuyện truyền thống và giao lưu văn hoá - văn nghệ đã được tổ chức trang trọng tại hội trường UBND phường Bến Thủy. Tham dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Văn Chiến- Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Thị Minh Hiền – Phó Chủ tịch UBND cùng đại diện các phòng, ban của phường; Ban Giám hiệu, giáo viên và các em học sinh trường THCS Bến Thủy.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh đã mang lại một không khí vui tươi, rộn ràng. Sau khi đại diện lãnh đạo phường Bến Thủy đọc diễn văn khai mạc, cán bộ Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã lên nói chuyện ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, truyền thống đấu tranh kiên cường bất khuất của mảnh đất và con người Bến Thủy.

Buổi  nói chuyện đã giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đảng, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của những người con ưu tú Bến Thủy; khơi gợi trong lòng mỗi em học sinh niềm vinh dự, tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này. Những câu chuyện kể về cuộc đời của các đồng chí Lê Mao, Lê Viết Thuật, Nguyễn Lợi, Lê Doãn Sửu, Nguyễn Thị Nình… với lòng yêu nước, nghị lực phi thường và tình cảm quê hương, gia đình tha thiết đã gây ra được niềm xúc động cho thầy cô và các em học sinh.

Hoạt động nói chuyện truyền thống của Bảo tàng XVNT kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(3/2/1930 – 3/2/2019) đã thành công tốt đẹp, thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn của thế hệ  trẻ hôm nay trước những cống hiến vô cùng lớn lao của các bậc tiền bối cách mạng trên quê hương Xô Viết anh hùng./.

Lương Thùy Vân – Bảo tàng XVNT