Đồng chí Nguyễn Thị Kỳ ( 1913 – 1989)

 

Đồng chí Nguyễn Thị Kỳ sinh ngày 15 tháng 2 năm 1913 trong một gia đình nhà Nho có truyền thống yêu nước, quê ở thôn Liễu Nha nay là xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. Thân phụ là đồng chí Nguyễn Chính, một trí thức cách mạng.
...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 115 ngày sinh đồng chí Lê Hồng Sơn (1899-2014)

 

Nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lê Hồng Sơn (1899-2014), Huyện đoàn Nam Đàn, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm tri ân những đóng góp của Lê Hồng Sơn - cán bộ tiền bối của Đảng, người học trò xuất sắc của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc,người con ưu tú của quê hương Xuân Hòa.

Hòa vào không khí náo nức, tưng bừng như ngày hội, chiều ngày 26/6 Bảo tàng Xô Viết tổ chức trưng bày chuyên đề “Một số hình ảnh về Xô Viết Nghệ Tĩnh”.
...

Chi tiết  

Lọ hoa, Đế đài, chum sành, Phách sắc bùa

 

Xã Đức Vĩnh ngày nay, xưa là làng Vĩnh Đại nằm về phía Đông Bắc huyện Đức Thọ, cách trung tâm huyện 13 km, là vùng đất trũng thuộc Hạ lưu sông La, được hình thành cách đây 700 năm.

Trong lịch sử đánh giặc ngoại xâm của cha ông ta, cùng với nhân dân tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung, Đức Thọ luôn được xem là “phên dậu” của nước nhà, là vùng đất chiến lược được coi là “ trọng trấn” của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam.
...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 83 năm thành lập chi bộ Đảng Môn Sơn - Con Cuông

 

Nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng Môn Sơn - Chi bộ đầu tiên ở miền Tây Nghệ An (1931 - 2014), được sự chỉ đạo của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VHTT&DL, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp với UBND huyện Con Cuông, trường THPT Mường Quạ, trường THCS Môn Sơn tổ chức các hoạt động trưng bày và giao lưu văn hóa nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống Xô viết Nghệ Tĩnh, góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước cho các thế hệ hôm nay.
...

Chi tiết  

Trưng bày lưu động nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Hàng năm, cứ vào dịp sinh nhật Bác Hồ (19/5), nhân dân cả nước lại tưng bừng khai hội Làng Sen tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An. Đây là dịp để Đảng bộ và nhân dân Nghệ An nói riêng và nhân dân cả nước nói chung bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Lễ hội Làng Sen năm nay diễn ra từ ngày 17/5 – 19/5 với nhiều hoạt động như : Dâng hương, dâng hoa báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên và Quảng trường Hồ Chí Minh, Liên hoan tiếng hát Làng Sen,
...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú (1/5/1904-1/5/2014)

 

Những ngày tháng 4, trên đường về với huyện Đức Thọ, chúng ta bắt gặp một không khí náo nức, tưng bừng với những băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích lớn tuyên truyền về đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng. Hòa vào không khí đó, từ ngày 24/4 đến ngày 5/5/2014, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Đức Thọ, tổ chức trưng bày bộ pa nô ảnh tại khu mộ Tổng Bí thư Trần Phú nhằm giới thiệu toàn bộ tiến trình của phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh năm 1930-1931 và những đóng góp của nhân dân Hà Tĩnh, của đồng chí Trần Phú cho cách mạng Việt Nam...

Bộ pa nô với chuyên đề “Một số hình ảnh về Xô Viết Nghệ Tĩnh” của Bảo tàng đã thu hút đông đảo du khách thập phương tham quan. Điểm nhấn của bộ panô là những hình ảnh, tư liệu quý về:
...

Chi tiết  
Đầu 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 Cuối