Hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước.

 

Hòa chung không khí cả nước hân hoan kỷ niệm sự kiện 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú mang ý nghĩa thiết thực trong những ngày tháng sáu lịch sử trên quê hương Người.

Sáng 30/6/2011, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh và Thành đoàn Vinh đã phối hợp tổ chức nói chuyện truyền thống, chiếu phim tư liệu và giao lưu văn hóa với tuổi trẻ thành phố Vinh tại hội trường phường Đội Cung, với sự tham dự của lãnh đạo phường Đội Cung, Thành đoàn Vinh và hàng trăm bạn đoàn viên ưu tú. Nội dung nói chuyện mang chủ đề “Hành trình ra đi tìm đường cứu nước của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc và  Bác Hồ với Xô Viết Nghệ Tĩnh” .
...

Chi tiết  

Trao tặng tài liệu về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai

 

Ngày 3 tháng 6 năm 2011, trong không khí tưng bừng của các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, khánh thành Khu mộ Bà Hoàng Thị Loan và Dự án Bảo tồn, tôn tạo Khu di tích lịch sử - văn hóa Kim Liên gắn với phát triển du lịch, Tổng kết 30 năm Lễ hội làng Sen, tại Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh, đoàn đại biểu Tổng cục V (Bộ Công an) đã trân trọng bàn giao cho Bảo tàng Xô viết Nghệ Tĩnh bộ Hồ sơ, tài liệu về đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai – nữ cán bộ cách mạng tiền bối của Đảng, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương xứ Nghệ, người đã hy sinh trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

 

...

Chi tiết  

Hoạt động phục vụ Lễ hội làng Sen

 

Cứ mỗi độ Tháng Năm về, du khách muôn phương lại nhộn nhịp hành hương về thăm quê Bác, để từ đó hiểu một cách sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp của Bác, những giá trị văn hóa xứ Nghệ đã góp phần hun đúc nên nhân cách Hồ Chí Minh, một tư tưởng Hồ Chí Minh thông qua các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các hoạt động của Lễ hội Làng Sen.

Tính đến nay, Lễ hội Làng Sen đã tròn 30 năm hình thành và phát triển (1981-2011). Năm nay, Tỉnh Nghệ An và Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổng kết 30 năm Lễ hội Làng Sen và Hội thảo khoa học "30 năm Lễ hội Làng Sen với việc bảo tồn, phát huy các giá trị Văn hóa Hồ Chí Minh".
...

Chi tiết  

Hoạt động phục vụ lễ hội “Sông nước Cửa Lò” năm 2011

 

Hàng năm, nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5), được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa - Thể thao & Du Lịch, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh lại phối hợp với Thị xã Cửa Lò tổ chức hoạt động văn hóa phục vụ lễ hội sông nước, khai trương muafu lịch biển Cửa Lò.

Năm nay, hưởng ứng chương trình “Thiên đường du lịch biển đảo” do Bộ VH, TT & DL phát động, Lễ hội sông nước Cửa Lò 2011 có rất nhiều hoạt động trước, trong và sau lễ hội. Riêng công tác chuẩn bị đã được Thị xã triển khai ngay từ đầu năm 2011. Từ chiều 25/4, đã có một số hoạt động diễn ra, mở màn cho chuỗi các hoạt động phong phú …
...

Chi tiết  

Hà Huy Tập – một tấm gương cộng sản kiên trung

 

Hà Huy Tập ( còn có tên, bút danh là Hà Huy Kiêm, Ba, Xinhitxkin, Hồng Thế Công, Josep Marat, Thanh Hương…) sinh ngày 24 tháng 4 năm 1906 trong một gia đình Nho học có nguồn gốc nông dân, tại làng Kim Nặc, tổng Thổ Ngọa, nay là xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, một vùng quê giàu truyền thống yêu nước và cách mạng. Cha là Hà Huy Tường, tuy đậu cử nhân nhưng không ra làm quan phục vụ chế độ thực dân phong kiến mà ở nhà dạy học và bốc thuốc cứu giúp dân nghèo. Mẹ là Nguyễn Thị Lộc, một nông dân cần cù, chịu thương, chịu khó, suốt đời hy sinh vì chồng, vì con.

...

Chi tiết  

Hoạt động kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập

 

Kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Tổng Bí thư Hà Huy Tập (1906-2011), được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Sở Văn hóa - Thể thao & Du Lịch hai tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh, Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh phối hợp với huyện Cẩm Xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nhằm ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của đồng chí Hà Huy Tập – Tổng Bí thư của Đảng từ năm 1936-1938.

Từ ngày 19/4/2011, trở về với huyện Cẩm Xuyên, chúng ta bắt gặp một không khí náo nức, tưng bừng với những băng rôn, khẩu hiệu, panô, áp phích lớn về lễ kỷ niệm 105 năm ngày sinh đồng chí Hà Huy Tập. Hòa vào không khí đó, ngày 20/4/2011 Bảo tàng Xô Viết tổ chức trưng bày lưu động với chủ đề “Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh” và phong trào cách mạng của nhân dân Cẩm Xuyên năm 1930-1931 tại trụ sở Ủy ban nhân dân Xã Cẩm Hưng. Bộ trưng bày đã thu hút đông đảo nhân dân, học sinh địa phương tham quan.

...

Chi tiết  
Đầu 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 Cuối